Cách phân biệt khẩu trang y tế chất lượng cao

xu hướng đeo khẩu trang y tế

Hiện nay, khẩu trang y tế được bày bán rất nhiều trên thị trường. Trong đó, nhiều loại sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chỉ với vài nghìn đồng, bạn đã có trong tay chiếc khẩu trang y tế giá rẻ này để tránh khói bụi môi trường. Nhưng liệu bạn có chắc rằng, chiếc khẩu trang mình đang sở hữu, là khẩu trang tốt cho sức khỏe của mình?

khẩu trang y tế facemask

Khẩu trang y tế có 2 màu chính là xanh và trắng xám. Với thiết kế và kích cỡ như nhau phù hợp cho mọi lứa tuổi. Thường khẩu trang xám trắng được nhiều người lựa chọn hơn vì màu sắc nhã nhặn, lịch sự và rất trẻ trung.

phân biệt khẩu trang than và vải đen

Cách phân biệt khẩu trang y tế thật, giả đơn giản đầu tiên đó là ngâm khẩu trang vào nước. Khẩu trang y tế thật sẽ không hề bị thấm nước. Còn khẩu trang y tế giả sẽ bị ướt và thấm nước ngay. Sau đó, người tiêu dùng có thể kiểm tra tiếp bằng cách xé chiếc khẩu trang y tế đã ngâm nước ra. Khẩu trang an toàn thật sẽ có lớp giấy bên trong nguyên vẹn, còn khẩu trang giả sẽ có lớp giấy bên trong bị rã.

Cách phân biệt khẩu trang y tế thật, giả tiếp theo đó là, rạch lớp ngoài cùng của khẩu trang. Sau đó, lấy tay cầm lớp ở giữa của khẩu trang kéo thật mạnh nếu là khẩu trang tốt lớp ở giữa sẽ không bị rách và dai vì được làm bằng vải kháng khuẩn hoặc giấy kháng khuẩn, còn khẩu trang nhái, kém chất lượng lớp ở giữa bị rách ngay khi kéo thì lớp đó là giấy vệ sinh hay lớp giấy rẻ tiền không có tác dụng diệt khuẩn.

Bình luận

comments